game đổi the cào Thủ quỹ Man Utd: Không thực hiện thay đổi lớn đối với việc phân phối tài trợ ở Champions League và các giải đấu châu Âu khác

game đổi the cào Thủ quỹ của Manchester United, Cliff Batty, đã cảnh báo về những thay đổi lớn trong cách phân bổ quỹ cho Champions League và các giải đấu châu Âu khác.

Swart, giám đốc điều hành của nhóm Europa League, đại diện cho 37 giải đấu chuyên nghiệp trên khắp châu lục, bao gồm cả Premier League, cho biết hôm thứ Năm rằng một “thay đổi căn bản” trong phân phối thu nhập sẽ bắt đầu vào năm 2024 khi mô hình thi đấu câu lạc bộ châu Âu mới được thống nhất. có hiệu lực. bắt đầu.

Điều này được hiểu rằng doanh thu cho mùa giải 2024/27 dự kiến ​​là 5 tỷ đô la (4,1 tỷ bảng Anh) một năm, với việc Swart kêu gọi tăng tỷ lệ phần trăm trong số đó để hỗ trợ các câu lạc bộ không tham gia, với một phần lớn hơn được phân bổ cho Europa League và Europa League. Europa League và thay đổi cách phân bổ tiền ở hai giải đấu hàng đầu.

Swat kêu gọi phân phối tỷ lệ phần thưởng Champions League và Europa League dựa trên các hệ số lịch sử và mức độ thị trường phát sóng. Giám đốc tài chính của Manchester United, Barty cho biết các nhà lãnh đạo bóng đá không nên “tự lừa dối mình” nơi giá trị của bóng đá châu Âu được tạo ra – bởi các câu lạc bộ hàng đầu của châu lục – và rằng những thay đổi lớn trong phân bổ tài chính sẽ ảnh hưởng đến sự bền vững của các câu lạc bộ.

“Một trong những điều tôi muốn nói từ quan điểm của chúng tôi là điều này mang lại cho chúng tôi mức độ chắc chắn, giúp cho sự bền vững và tất cả các cuộc thảo luận xung quanh tính bền vững tài chính và chơi công bằng tài chính trong bóng đá.”

“Nếu bạn loại bỏ điều đó, nó sẽ làm tăng sự biến động và chúng tôi khó quản lý hơn. Mặc dù tôi đánh giá cao ý tưởng muốn cung cấp nhiều tiền hơn (cho các câu lạc bộ nhỏ hơn và các câu lạc bộ bên ngoài cuộc thi châu Âu), chiếc bánh ngày càng lớn hơn – (và) lý do các đài truyền hình trả tiền nhiều như vậy là cho sản phẩm, và khá thẳng thắn là ở cấp độ Champions League.

“Nếu bạn đang thay đổi cách phân bổ và muốn có nhiều tiền hơn, tôi nghĩ bạn phải cẩn thận với những gì bạn làm ở ngoài đó, tất cả chúng ta đều biết giá trị được tạo ra từ đâu, chúng ta đừng đùa. Tôi nghĩ chúng ta nên bỏ thêm tiền vào, tôi ‘ Tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó, nhưng giá trị được tạo ra ở hàng đầu. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu thay đổi điều đó và khiến các câu lạc bộ lớn khó hoạt động hơn, thì sẽ rất khó. “

Các số liệu do Liên minh châu Âu cung cấp cho thấy trong số 3,6 tỷ euro (2,95 tỷ bảng Anh) doanh thu hàng năm cho chu kỳ 2021-24 hiện tại, 2,8 tỷ euro (2,3 tỷ bảng Anh) cuối cùng chỉ là 175 triệu euro (143,7 triệu bảng Anh) trong suốt 96 câu lạc bộ tham gia) được phân bổ cho 750 câu lạc bộ không tham gia.

Swart cho biết cách phân bổ tiền trong giải đấu – 40% là phí xuất hiện, 40% dựa trên hiệu suất của đội, 10% dựa trên hệ số lịch sử và 10% dựa trên thị trường phát sóng – là một “ví dụ rất tốt” về công bằng hơn Sự phân chia và nói thêm: “Chúng ta nên đi theo cùng một hướng trong các trò chơi khác.”

Hiện tại, tỷ lệ ăn chia của Champions League là 25% phí xuất hiện, 30% suất đội, 30% hệ số lịch sử và 15% thị trường phát sóng.

Mô hình tài chính hiện tại rõ ràng ủng hộ các câu lạc bộ châu Âu đã thành lập từ thị trường phát sóng lớn hơn. Theo dữ liệu của UEFA, mùa giải 2020/21, Porto kiếm được 74,05 triệu euro ở Champions League, Barcelona 84,8 triệu euro, Juventus 82,9 triệu euro, Porto và Atletico Madrid lần lượt là 75,06 triệu euro, dù họ bị loại ở vòng trước, trong khi Bayern, đội vào tứ kết, kiếm được 97,22 triệu euro và Liverpool, đội vào tứ kết, kiếm được 88,06 triệu euro.

Viết một bình luận