nhan dinh chelsea vs west ham Những gã khổng lồ châu Âu có mạng xã hội, và 95% tài sản quảng cáo trong sáu giải đấu lớn vẫn chưa thành hiện thực

nhan dinh chelsea vs west ham Gần đây, hai báo cáo ngành vừa được phát hành bởi các tổ chức nghề nghiệp nước ngoài đã khơi dậy sự quan tâm của tôi. Hai báo cáo, một là Báo cáo xã hội bóng đá châu Âu năm 2022 được xuất bản bởi nền tảng phân tích và theo dõi liên tục trên phương tiện truyền thông trực tuyến Conviva, và báo cáo kia là “Báo cáo truyền thông xã hội bóng đá năm 2022” do công ty quản lý hàng tồn kho kỹ thuật số Horizm Brands in Football – The Trò chơi kỹ thuật số.

Báo cáo truyền thông xã hội về bóng đá châu Âu năm 2022 của Conviva cho thấy những người khổng lồ của Premier League là Manchester United và nhà vô địch Ligue 1 Paris Saint-Germain (PSG) đang dẫn đầu trong việc sử dụng mạng xã hội để thu hút người hâm mộ. Cả hai câu lạc bộ đều đứng đầu danh sách về quy mô khán giả và mức độ tương tác của người hâm mộ trong các giải đấu tương ứng của họ. Conviva tin rằng hai siêu sao, Ronaldo và Messi, được ký bởi hai câu lạc bộ tương ứng, là những động lực chính thúc đẩy sự gắn bó của người hâm mộ.

Theo Conviva, khi các giải đấu và đội tương tác với người hâm mộ thông qua mạng xã hội ở bóng đá châu Âu vào năm 2021/22, Instagram là nền tảng thống trị nhất trong số bốn nền tảng xã hội Facebook, Instagram, Twitter và YouTube, với 82% tương tác trên các bài đăng và 74% tương tác trên video xảy ra trên Instagram.

Ngoài ra, nền tảng TikTok đã chứng kiến ​​sự gia tăng phổ biến vào năm 2021/22, với hầu hết các đội và liên đoàn mở tài khoản và gia tăng hành động trên nền tảng này. Theo Conviva, các tài khoản TikTok của Manchester United, Tottenham Hotspur và Champions League đều đã có thêm hơn 10 triệu người theo dõi trong suốt năm 2021, và Paris Saint-Germain hiện là đội bóng được theo dõi nhiều nhất trên TikTok. Đội bóng có 25 triệu người hâm mộ.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội lớn, các giải đấu và câu lạc bộ đang hướng tới việc đăng video ở mức độ lớn hơn. Conviva tin rằng video là nguồn nội dung đầu tiên. Báo cáo lưu ý rằng video không chỉ thu hút người xem mà còn thúc đẩy tỷ lệ tương tác cao hơn, đặc biệt là trên các nền tảng nặng về video như TikTok. Conviva cũng lưu ý rằng ngay cả trên các nền tảng chứa nhiều văn bản như Twitter, nội dung video thu hút được nhiều sự tương tác hơn so với nội dung văn bản tĩnh kèm theo hình ảnh.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng trong khi các câu lạc bộ thường đăng các điểm nổi bật của trận đấu, cập nhật tỷ số và các nội dung truyền thống khác trên phương tiện truyền thông xã hội trước đây, thì mô hình này đã bị tụt lại phía sau đối với các đội tìm cách tăng mức độ tương tác của người hâm mộ. Ngày càng có nhiều câu lạc bộ đang thử nghiệm các meme, tính năng loại trừ hậu trường, các tính năng của trình phát và các định dạng độc đáo khác để nổi bật giữa dòng thông tin tràn ngập.

Viết một bình luận