cong game uy tin Van Gast: Tôi không hối hận khi huấn luyện thành phố Quảng Châu, lương của tôi cao hơn mức trung bình của giải Super League Trung Quốc

cong game uy tin Mới đây, huấn luyện viên của đội bóng thành phố Quảng Châu thuộc giải Super League Trung Quốc, Van Gast đã nhận lời phỏng vấn với giới truyền thông Hà Lan, ông nói về cảm xúc khi huấn luyện đội thành phố Quảng Châu và quan điểm của ông về bóng đá Trung Quốc.

Về lịch thi đấu của Chinese Super League

Van Gast: Rất đáng tiếc khi chúng tôi lại một lần nữa phải đối mặt với tình cảnh không thể chơi các trận sân nhà và sân khách trước rất đông người. Chúng tôi phải ở lại một giải đấu với năm đội khác, thi đấu hai hiệp, sau đó chuyển sang một giải đấu khác với một vài ngày nghỉ và có thể về nhà vài ngày.

Sau khi tiếp quản đội bóng, tôi muốn đến các thành phố khác nhau ở Trung Quốc, mong được thi đấu trên sân nhà và sân khách, nhưng thật không may, dịch bệnh đã ngăn chặn tất cả những điều này xảy ra một lần nữa. Tôi nhớ các con tôi rất nhiều. Nếu không có WIFI, việc liên lạc rất khó khăn, và việc sử dụng WIFI ở đây tương đối căng thẳng.

Nói về cảm nhận khi huấn luyện thành phố Quảng Châu

Van Gast: Tôi có thể trưởng thành bản thân ở đây, với tư cách là một người quản lý và một con người. Ở đây, cách nghĩ về bóng đá cũng khác, và những vấn đề xung quanh môn thể thao này cũng khác. Bí quyết là để thích nghi với nền văn hóa mà không làm tổn thương bản thân.

Phản ánh sự khác biệt văn hóa?

Van Gast: Không dễ để các cầu thủ hoạt động tích cực hơn trên sân. Mặc dù bạn luôn muốn gây ảnh hưởng với họ về mặt đó, nhưng có một số vấn đề về giao tiếp và chỉ một số người chơi có thể nói một số tiếng Anh đơn giản. Trong khi các câu lạc bộ có người phiên dịch, bạn phải chờ xem họ sẽ hiểu và thực hiện như thế nào.

Trước khi đến, tôi đã mong muốn được đi du lịch vòng quanh Trung Quốc và trải nghiệm các trận đấu sân nhà và sân khách thực sự ở đây, nhưng do dịch bệnh nên không có điều đó xảy ra.

Có hối tiếc không?

Van Gast: Tôi đã nắm bắt cơ hội trở thành huấn luyện viên trưởng của thành phố Quảng Châu vào đầu năm 2021, và tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định này. Mặc dù các cầu thủ ở đây có thể hiểu khác về bóng đá và đôi khi thiếu chủ động, nhưng tôi chưa bao giờ hối hận về điều đó.

Viết một bình luận