tra cuu ket qua xsmb Danh sách 11 vụ chuyển nhượng gây tranh cãi: Figo tới Real Madrid, Van Persie tới Manchester United

tra cuu ket qua xsmb Mới đây, tờ “Mirror” đã điểm danh 11 vụ chuyển nhượng gây tranh cãi, trong đó có vụ chuyển nhượng của Figo tới Real Madrid và vụ chuyển nhượng của Robin van Persie tới Manchester United. 11 lần chuyển như sau (không theo thứ tự cụ thể):

  1. Nick Bumby (gia nhập Liverpool với giá 6 triệu bảng từ Everton năm 2000, trở thành cầu thủ đầu tiên kể từ năm 1959 chuyển thẳng từ Everton sang đối thủ cùng thành phố)
  2. Figo (chuyển từ Barcelona sang kình địch Real Madrid với giá 56,1 triệu đô la vào tháng 7 năm 2000)
  3. Saul Campbell (tháng 7/2001, sau khi hết hạn hợp đồng với Tottenham, cầu thủ này chuyển sang khoác áo đại kình địch của Tottenham là Arsenal theo dạng tự do)
  4. Alan Smith (gia nhập Manchester United từ Leeds với giá 7 triệu bảng vào năm 2004, cầu thủ này trước đó đã nói rằng anh sẽ không bao giờ gia nhập Manchester United)
  5. Van Persie (chuyển từ Arsenal sang Manchester United với mức phí 30,7 triệu euro vào tháng 8 năm 2012, và bị các CĐV Arsenal lên án gay gắt khi anh ra đi)
  6. Baggio (chuyển từ Fiorentina sang Juventus vào tháng 5/1990 với phí chuyển nhượng 12,9 triệu euro. Anh từng nói rằng đội bóng đã bán anh cho Juventus mà không có lý do gì. Anh cũng bị chỉ trích sau vụ chuyển nhượng của mình).
  7. Gotze (chuyển từ Dortmund sang Bayern Munich với phí chuyển nhượng 37 triệu euro vào tháng 7 năm 2013, và Dortmund tuyên bố chuyển nhượng trước khi kết thúc mùa giải, đây được người hâm mộ coi là “sự phản bội”)
  8. Ashley Cole (chuyển từ Arsenal sang Chelsea với giá 6,29 triệu bảng vào tháng 9 năm 2006, anh đã có cuộc gặp bí mật với The Blues trước khi chuyển đến Chelsea để chia tay Pháo thủ)
  9. Anh em (anh ấy gia nhập Standard Liege với tư cách là cầu thủ tự do từ Manchester United vào năm 2012, nhưng chuyển từ Standard Liege sang Tottenham sáu tháng sau đó)

10.

  1. Tevez (chuyển từ Manchester United sang kình địch Manchester City với giá 25 triệu bảng vào tháng 7 năm 2009, dẫn đến những lời chỉ trích từ người hâm mộ Manchester United và thậm chí là tranh cãi giữa những người hâm mộ Manchester City)

Viết một bình luận