hua11 code FIFA có thể đi theo hướng dẫn đầu của môn bơi lội trong việc cấm vận động viên chuyển giới tham gia các sự kiện dành cho nữ

Fifa có thể tuân theo lệnh cấm của FINA đối với các cầu thủ chuyển giới tham gia môn bóng đá nữ, nguồn tin từ The Times cho biết.

FIFA hiện đang xem xét việc tuân theo chính sách mới của FINA, trong đó quy định rằng bất kỳ ai đã trải qua tuổi dậy thì nam, dù họ có chuyển giới thành nữ hay không, đều không thể tham gia thi đấu cho nữ. Fifa hiện đã tham khảo ý kiến ​​về vấn đề này, và một giám đốc điều hành cấp cao của Fifa nói với The Times rằng kết quả cuối cùng sẽ là “dựa trên cơ sở khoa học” chứ không phải phán xét về việc cá nhân vận động viên tự nhận là nam hay nữ quyết định.

Một nguồn tin của FIFA cho biết: “Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ chính sách mới của FINA và rất có thể tuổi dậy thì của nam giới hoặc nồng độ testosterone sẽ là yếu tố quyết định”.

Bộ trưởng Văn hóa Anh Dorries cho biết quyết định của FINA phản ánh chính sách của chính phủ về vấn đề này. “Đó chắc chắn là quyết định đúng đắn mà họ đã đưa ra, và tôi khuyến khích các môn thể thao khác cũng làm như vậy”, cô nói.

“Chúng tôi sắp tổ chức một cuộc họp với tất cả các cơ quan quản lý thể thao và việc phụ nữ chuyển giới chơi các môn thể thao nữ là điều không thể chấp nhận được vì nếu bạn bước qua tuổi dậy thì thì bạn không thể thay đổi kích thước bàn chân, chiều dài xương đùi của mình. , mật độ xương, sức mạnh cơ bắp và kích thước bàn tay của bạn. “

Viết một bình luận