quay hũ thần quay Các quy định tạm thời về việc làm cho các cầu thủ Nga-Ukraine được mở rộng, cho phép họ ký hợp đồng với các đội nước ngoài

quay hũ thần quay FIFA chính thức thông báo rằng họ sẽ mở rộng các quy định về việc làm tạm thời được thiết lập trong “Quy định về tình trạng và chuyển nhượng cầu thủ” (RSTP) để giúp các cầu thủ, câu lạc bộ và huấn luyện viên bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Quyết định, sau khi Đoàn Chủ tịch FIFA thông qua các sửa đổi RSTP vào ngày 7 tháng 3 và ngày 16 tháng 3 năm nay, cung cấp sự rõ ràng pháp lý kịp thời về một số vấn đề đang được quy định trọng tâm.

Theo quy định của điều lệ RSTP, nếu Liên đoàn bóng đá Ukraine hoặc các câu lạc bộ trực thuộc Liên đoàn bóng đá Nga không đạt được thỏa thuận hai bên với các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài của đội trước ngày 30 tháng 6 năm 2022, trừ khi có thỏa thuận khác bằng văn bản. , Các cầu thủ và huấn luyện viên này có quyền tạm hoãn hợp đồng lao động với câu lạc bộ cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Các quy định cung cấp cho các cầu thủ và huấn luyện viên cơ hội được đào tạo, thi đấu và được trả lương, đồng thời bảo vệ các câu lạc bộ Ukraine và giúp các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài rời khỏi Nga.

Ngoài ra, các quy định về bảo vệ trẻ vị thành niên đã được xác nhận và trẻ vị thành niên bỏ trốn khỏi Ukraine cùng cha mẹ đến các quốc gia khác do xung đột liên quan được coi là tuân thủ Điều 19, khoản 2 (a) của Hiệp định Hạn chế Buôn bán. không tuân theo quy định cấm chuyển nhượng quốc tế đối với cầu thủ dưới 18 tuổi.

FIFA sẽ tiếp tục theo dõi tình hình ở Ukraine để đảm bảo rằng khung pháp lý thích ứng với các diễn biến, đồng thời kêu gọi chấm dứt xung đột và trở lại hòa bình.

Viết một bình luận