bắn cá zui zui zui Luồng dưa thống trị bóng đá không có nghĩa là “bóng đá đang chết”

bắn cá zui zui zui Thật vậy, Guardiola và Klopp, cũng như lối chơi pressing tầm cao kiểu Đức phổ biến trong ba năm qua, chắc chắn đã thống trị bóng đá cả về hiệu suất và danh tiếng. Nhưng phổ biến không có nghĩa là “bóng đá đang chết”.

Trong lịch sử bóng đá, đã có rất nhiều lần một lối chơi trở nên phổ biến sau khi giành chức vô địch, và cuối cùng trở thành một vòng luẩn quẩn của sự đồng nhất mà ai cũng chơi như thế này – lý do rất đơn giản, ai cũng muốn chiến thắng, còn bạn đoạt quán quân thì tự nhiên đường ai nấy đi, bắt chước, thắng lớn luôn thu hút nhiều người học nhất.

Bóng đá không còn thú vị nữa khi một chế độ trở nên thống trị và tất cả đều được chơi theo cách đó. Loại vòng luẩn quẩn này, thường là cho đến khi các nhà lãnh đạo xuất sắc trong ngành, hoàn thành việc chuyển đổi bằng tài năng cá nhân và thực hành trên sân, phá vỡ khuôn mẫu của những người đi trước.

Chẳng hạn như những năm 1960, lối chơi phòng ngự phản công thịnh hành, đặc biệt là kiểu “chốt Thụy Sĩ”, tức là có sự xuất hiện của tiền vệ lùi, đã làm nên những “sợi dây chuyền”, “bê tông” cực kỳ nổi tiếng của Kéo Yuliang một thời, không thua gì Guardiola của ngày hôm nay Klopp.

Viết một bình luận