tala 52labai Ceferin: Kế hoạch European Super League đã phá sản và không đội nào muốn tham gia kế hoạch

tala 52labai Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên của Gazzetta dello Sport, Chủ tịch UEFA Ceferin đã nói về chủ đề của European Super League. Ceferin cho rằng UEFA không có độc quyền, và kế hoạch tổ chức European Super League đã phá sản vì không đội nào muốn tham gia kế hoạch.

Hiện tại có bất kỳ thông tin liên lạc nào giữa UEFA và ba chủ tịch câu lạc bộ cấp cao của UEFA Premier League không?

“Không có liên lạc với Agnelli, nhưng tôi đã gặp và gặp Florentino. Tôi không thể giả vờ UEFA là tài sản cá nhân của tôi. Khi trận chung kết Champions League diễn ra ở Paris, Florentino đã ăn mừng, nhưng đó là điều mà UEFA sử dụng. đã cho tôi để làm nhục người khác, thì tôi là một kẻ xấu xa ”.

Hai giả thiết sau: một là nếu Tòa án Công lý châu Âu nhận thấy hành động của UEFA là hợp pháp, hai là nếu UEFA bị xác định là độc quyền, thì vấn đề này sẽ kết thúc như thế nào?

“Tôi không nghĩ chúng tôi có độc quyền gì cả, bất kỳ ai cũng có thể tự do lựa chọn có tham gia UEFA hay không, chơi ở các cúp do chúng tôi tổ chức hay tổ chức các cúp của riêng họ. Nhưng nếu họ chọn không chơi với chúng tôi , điều đó là hợp lý, đúng không? Không có vấn đề gì. Dù Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu quyết định cuối cùng, sẽ không có gì thay đổi: chương trình Europa League đã phá sản vì không đội nào muốn chơi ở chương trình Europa League. Tôi nghĩ có lẽ chỉ là ba mọi người so với mọi người khác Bị xúc phạm vì họ muốn mọi người cùng nhau đối mặt tại tòa. Nhưng mọi chuyện đã qua rồi, kết thúc rồi. “

Có, nhưng hiện tại Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng …

“Đó sẽ là một phán quyết rất quan trọng theo nghĩa biểu tượng. Nhưng EU sẽ bảo vệ mô hình châu Âu và những lý do giúp chúng tôi thành công ở bóng đá châu Âu. Hiện chúng tôi đã được 20 quốc gia bao gồm Ý và Ủy ban châu Âu ủng hộ. Tôi nghĩ các câu lạc bộ thích Juventus, Real Madrid và Barcelona có rất ít cầu thủ của học viện và những cầu thủ giỏi nhất trong đội của họ được ký hợp đồng từ các câu lạc bộ khác, điều này được hệ thống cho phép.

Viết một bình luận