nhận đinh bong đá hom nay Webber thay Riley làm trọng tài chính của công ty trọng tài Premier League

nhận đinh bong đá hom nay Howard Webber sẽ đóng một vai trò quan trọng tại PGMOL sau sự ra đi của Mike Riley, tổng giám đốc và trọng tài chính của Công ty trọng tài Premier League (PGMOL) vào mùa giải tới, theo The Athletic.

Sáng thứ Bảy theo giờ London, Riley tuyên bố từ chức tổng giám đốc PGMOL, kết thúc nhiệm kỳ 13 năm của mình. Khi Riley ra đi, trách nhiệm của anh ấy sẽ được chia đôi. PGMOL sẽ bổ nhiệm một trọng tài chính mới để phát triển các trọng tài thực thi pháp luật và một giám đốc điều hành mới để quản lý tổ chức. Điều này được hiểu rằng cựu trọng tài nổi tiếng Weber sẽ làm trọng tài chính. Hiện tại, cầu thủ 50 tuổi này đang có vai trò tương tự ở giải Major League Soccer (MLS).

Đây sẽ là lần trở lại của Webb với PGMOL. Từ năm 2003 đến 2014, Webber có 296 trận đấu tại Premier League. Sau đó, ông kết thúc sự nghiệp trọng tài với vai trò Giám đốc kỹ thuật của PGMOL. Sau khi rời Vương quốc Anh, Webb trở thành giám đốc trọng tài của Hiệp hội bóng đá Ả Rập Xê Út trước khi chuyển sang các Giải đấu lớn vào năm 2017. Là một trong những trọng tài uy tín nhất của bóng đá Anh lúc bấy giờ, ông trở thành trọng tài đầu tiên bắt chính cả trận chung kết Champions League và trận chung kết World Cup năm 2010.

Vợ anh, Bibianna Stanhouse-Weber, đã làm việc tại PGMOL với tư cách là giám đốc đội tuyển bóng đá nữ.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Webber sau khi nhậm chức là giải quyết những phàn nàn liên tục từ các CLB ở Premier League về công nghệ VAR. Năm 2019, Riley thống trị việc áp dụng công nghệ VAR. Tuy nhiên, trong vòng 3 năm trở lại đây, những tranh chấp về quả phạt đền của công nghệ này ở Premier League thi thoảng xảy ra.

Giám đốc điều hành của Premier League, Richard Masters, đã ca ngợi nhiệm kỳ của Riley tại PGMOL. Anh ấy nói: “Thay mặt cho Premier League, tôi muốn cảm ơn Mike vì những đóng góp vô giá và cam kết to lớn của anh ấy cho PGMOL trong 13 năm qua, và 20 năm của anh ấy với tư cách là một trọng tài ưu tú … ở PGMOL trong nhiệm kỳ của anh ấy , ông ấy đã làm việc chăm chỉ để phát triển các trọng tài chất lượng cao cho các giải đấu chuyên nghiệp và 3 mùa giải trước, ông ấy đã dẫn đầu việc áp dụng VAR ở Premier League. “

Viết một bình luận