hà lan vs thổ nhĩ kỳ Hargreaves: Sir Alex Ferguson nghiêm khắc, các cầu thủ không muốn sống theo kỳ vọng của ông

hà lan vs thổ nhĩ kỳ Mới đây, cựu cầu thủ Manchester United, Hargreaves đã nhận lời phỏng vấn trên trang web chính thức của Manchester United, trong cuộc phỏng vấn, anh đã nhớ lại quãng thời gian trước đây của mình dưới thời Ferguson.

Hargreaves nói: “Tôi nhớ khi tôi mới đến United, Sir Alex Ferguson đã nói với tôi: ‘Các cổ động viên ở đây rất hiểu biết và họ đều muốn các bạn nỗ lực hết mình vì đội bóng.” Sau đó, ông ấy đã đầu gối tay ấp với tôi từ lâu. nói chuyện, tôi có thể cảm thấy rằng ông ấy thực sự muốn tôi thúc đẩy đội bóng tiến lên. Theo tôi, có cầu thủ nào không muốn chơi dưới thời Sir Alex Ferguson?

Sir Alex Ferguson có quyền tuyệt đối trong phòng thay đồ của Manchester United, và quyền đó đến một cách tự nhiên, khiến các cầu thủ tuân theo sự sắp xếp của ông một cách thuyết phục. Dù đội có 25 cầu thủ đến từ khắp nơi trên thế giới, các cầu thủ đều có mức lương hậu hĩnh, nhưng Ferguson vẫn kiểm soát tuyệt đối quyền phát biểu trong đội, và các cầu thủ tuân theo ông.

Tôi nhớ trận đấu đầu tiên mà tôi chơi cho Manchester United là trận derby Manchester, chúng tôi đã bị dẫn trước với tỷ số 1-0 ở hiệp một, tôi chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự với Leo (Ferdinand) ở phía sau anh ta. Sau tiếng còi kết thúc hiệp 1, tôi cảm thấy hơi mệt và đang đi chậm về phía phòng thay đồ thì Leo chạy lon ton và nói với tôi: ‘Owen (Hargreaves), nhanh lên, ông chủ sắp phát điên mất. ‘Tôi nói với anh ấy:’ Đây không phải là giờ nghỉ giải lao sao, bây giờ tôi hơi mệt, tôi sẽ quay lại phòng thay đồ một lát. ‘Nhưng Leo vẫn thúc giục tôi, có lẽ đang lo lắng về việc Sir Alex Ferguson sẽ phát điên trong phòng thay đồ. Nhưng sau khi trở lại phòng thay đồ, Sir Alex Ferguson đã không tức giận như mong đợi, ông đã công nhận màn trình diễn của chúng tôi và nói rằng chỉ cần chúng tôi tiếp tục duy trì nhịp độ hiện tại, chúng tôi có thể giành chiến thắng trong trận đấu.

Dù chúng tôi không thể thắng ở trận cuối cùng, nhưng tôi vẫn nhớ cảnh đó, một cầu thủ có tính cách như Leo sẽ chạy lon ton trở lại phòng thay đồ vào cuối hiệp, điều này cũng phản ánh sự thay đổi của Sir Alex Ferguson trong phòng thay đồ. từ bên cạnh. quyền hành tuyệt đối trong phòng. Chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức trong trận đấu, không phụ lòng mong đợi của anh ấy đối với chúng tôi, và đã làm rất tốt mọi mắt xích theo yêu cầu của anh ấy. Tôi nghĩ ông ấy cũng hoàn toàn tin tưởng vào các cầu thủ của mình và tin rằng họ có thể mang lại kết quả như ý cho ông ấy.

Tôi vẫn nhớ Sir Alex đã nói với tôi: ‘Chúng tôi đã ký hợp đồng với bạn để bạn có thể giúp đội bóng ở Champions League, bạn sẽ là một phần quan trọng của chúng tôi. ‘Câu nói này khiến tôi rất xúc động, và khiến tôi muốn hòa nhập với toàn đội nhiều nhất có thể, bảo vệ phẩm giá của đội nhà và cống hiến một trận đấu tuyệt vời cho người hâm mộ. Dưới thời Sir Alex Ferguson, bạn sẽ cố gắng trở thành mảnh ghép chiến thắng và cống hiến hết mình để giúp đội bóng tạo nên sự khác biệt. “

Hargreaves chuyển từ Bayern đến Manchester United vào năm 2007 với mức phí 17 triệu bảng, nhưng chấn thương được dự đoán rất cao đã ảnh hưởng đến anh ấy và chỉ có 39 lần ra sân trong 4 năm ở Manchester United trước khi hết hạn hợp đồng vào năm 2011. Sau khi rời đội, anh ấy đã gia nhập Manchester City và chính thức treo giày một năm sau đó, khi anh giải nghệ ở tuổi 31.

Viết một bình luận